Avast One – Bộ phần mềm chống virus và tối ưu hóa máy tính miễn phí của Avast

Avast One là bộ phần mềm chống virustối ưu hóa máy tính mới của Avast dành cho người dùng Windows, Mac, Android và iOS.

Avast One là bộ phần mềm chống virus và tối ưu hóa máy tính mới của Avast dành cho người dùng Windows, Mac, Android và iOS. Nó có một bộ sưu tập các tiện ích hữu ích để giữ cho thiết bị của bạn an toàn khỏi virus và phần mềm tống tiền, đồng thời giữ cho thiết bị của bạn được tối ưu hóa và nhanh hơn.

Avast đã có một phần mềm chống virus miễn phí trên thị trường và điều làm cho Avast One khác là bổ sung thêm một số công cụ và một trong số đó là VPN miễn phí. Bạn được cung cấp 1 vị trí và băng thông 5 GB sử dụng miễn phí mỗi tuần. Tính năng Firewall và Web Shield mạnh mẽ của Avast One giúp bạn giữ an toàn trước các mối đe dọa và phần mềm độc hại thông qua việc quét liên tục.

Avast One hiện tại đã có sẵn cho tất cả người dùng Windows, Mac, iOS và Android.  Bạn chú ý là phiên bản di động sẽ không có sẵn ở một số quốc gia, kiểm tra thì Việt Nam mình chưa tải được.

Tải về Avast One

1. Các tính năng và công cụ chính có trong Avast One:

Ngoài tính năng quét virus, bạn sẽ tìm thấy một số công cụ tối ưu hóa và quyền riêng tư khác. Một số trong số này chỉ có sẵn trong phiên bản cao cấp, nhưng có vài tính năng miễn phí và chúng được liệt kê bên dưới.

– Quét virus sâu trong thời gian thực: Phần mềm có sẵn tính năng quét hệ thống nhanh mặc định trong Avast One, nhưng bạn cũng có thể quét sâu hơn trong trường hợp nghi ngờ có phần mềm độc hại trên máy tính của mình. Ở chế độ quét sâu, nó sẽ kiểm tra mọi tệp tin và thư mục trên máy tính của bạn. Không chỉ vậy, quét sâu cũng có thể được khởi chạy tại thời điểm khởi động.

– Ransomware Protection: Avast One cung cấp một công cụ bảo vệ máy tính khỏi ransomware (mã độc tống tiền) chuyên dụng có thể thu hồi quyền truy cập của các ứng dụng vào các tệp được chỉ định trong một thư mục.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để chặn các ứng dụng sửa đổi tệp hoặc bảo vệ một số thư mục nhất định. Điều này tương tự như tính năng của Windows Defender, nhưng ở đây bạn có thể chọn thêm một số tùy chọn. Nó cung cấp một danh sách trắng các ứng dụng mà bạn có thể chỉ định và chúng có thể truy cập bất kỳ tệp nào trên máy tính.

– Bảo vệ bằng mật mã: Nếu dữ liệu của bạn đã bị rò rỉ trên internet, thì bạn có thể biết về nó bằng cách sử dụng công cụ bảo vệ bằng mật mã này. Tại đây, nó có thể cho bạn biết liệu email hoặc mật mã của bạn có được tìm thấy trong bất kỳ cơ sở dữ liệu bị rò rỉ nào hay không. Điều này hoạt động giống như dịch vụ Have I Been Pawned.

– PC SpeedUp: Công cụ này của Avast One có thể tìm kiếm các ứng dụng đang hoạt động trong bộ nhớ ngay cả khi người dùng đã đóng chúng. Nó có thể chấm dứt các ứng dụng đó một cách hiệu quả và sẽ giải phóng bộ nhớ, do đó sẽ tăng hiệu suất tổng thể của máy tính. Bạn có thể thực hiện việc tối ưu hóa này trong một cú nhấp chuột.

– Tường lửa: Mặc dù Windows và Mac cung cấp tường lửa tích hợp, để có thêm một lớp bảo mật, bạn có thể sử dụng tường lửa do Avast cung cấp trong Avast One. Với tường lửa, bạn có thể thu hồi quyền truy cập internet vào bất kỳ ứng dụng nào đã cài đặt trên máy tính của mình bất cứ lúc nào. Và chỉ cần 1 cú nhấp chuột để chặn và mở khóa một phần mềm.

– Web Shield: Để liên tục cứu bạn khỏi các mối đe dọa từ internet, Web Shield của Avast One sẽ xử lý một số việc trong khi bạn duyệt web. Nó quét các trang web mà bạn truy cập, ngăn chặn các tập lệnh độc hại chạy và chặn các chương trình lấy cắp thông tin của bạn.

– VPN miễn phí: Đây có lẽ là tính năng hấp dẫn nhất của Avast One, nó ngăn chặn rò rỉ DNS và bất kỳ rò rỉ IP nào khác một cách hiệu quả.

2. Sử dụng Avast One trên Windows:

Trong bài viết này, người viết chọn sử dụng Avast One trên Windows. Sau khi cài đặt xong, bạn chọn phiên bản sử dụng mong muốn. Với người dùng thông thường, thì chúng ta chọn Essential (bản miễn phí).

Sử dụng Avast One không có gì khó khăn, một số tính năng miễn phí và quan trọng mà bạn có thể sử dụng như:

Tại mục Home, bạn có thể bấm Smart Scan tại Shortcuts chạy quét virus thông minh trên máy tính để kiểm tra hiệu quả của phần mềm. Quá trình quét bao gồm ba giai đoạn:

  • Quét trình duyệt.
  • Quét virus & malware.
  • Dọn dẹp, tối ưu máy tính.

Avast One quét trình duyệt của bạn trong trường hợp bạn đã cài đặt một số tiện ích mở rộng độc hại. Nếu bạn sử dụng phiên bản cao cấp, thì sử dụng được thêm công cụ dọn dẹp máy tính (xóa registry, shortcut bị hỏng, bị lỗi).

Lần đầu sử dụng, Avast One sẽ đưa ra khuyến nghị được phép chạy quét Smart Scan mỗi tháng một lần. Nếu muốn thì giữ nguyên tùy chọn và bấm Done, hoặc ngược lại tắt tùy chọn trước khi bấm Done.

Trong phần khám phá Explore, bạn có thể tìm thấy công cụ Web Shield của Avast One. Tại đây, bạn có thể định cấu hình một số tùy chọn để bảo vệ máy tính của mình khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Nó cung cấp một trình quét trang web trong số các công cụ khác để ngăn chặn việc thực thi các tập lệnh độc hại.

Tiếp theo, bạn có thể cấu hình Ransomware Protection, thêm nhiều thư mục muốn bảo vệ và chặn ứng dụng truy cập vào các thư mục đó, không được chỉnh sửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điều này để ngăn các ứng dụng truy cập vào một số loại tệp nhất định. Bạn có thể chọn chặn toàn bộ quyền truy cập vào các thư mục được bảo vệ hoặc bạn có thể đưa một số ứng dụng vào danh sách trắng để cho phép chúng truy cập vào các tệp và thư mục được bảo vệ.

Một công cụ tuyệt vời khác có trong Avast One là tường lửa mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng tường lửa Avast để chặn truy cập internet vào một số ứng dụng. Nó hiển thị danh sách các phần mềm mà bạn đã cài đặt cho đến nay và bạn có thể quyết định phần mềm nào có thể truy cập internet và phần mềm nào không thể truy cập. Có các tab riêng biệt cho các ứng dụng đang hoạt động và không hoạt động, và bạn có thể chặn truy cập internet trong thời gian thực chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Một trong những tính năng tốt nhất của Avast One là VPN miễn phí. Bạn có thể kích hoạt nó từ Explore > VPN Secure Connection. Bạn không cần tài khoản để sử dụng, và bạn có thể kích hoạt chỉ một thao tác. Nó sẽ chỉ định máy chủ nhanh nhất cho kết nối VPN của bạn cùng với một địa chỉ IP sạch. Khi kiểm tra nó trên Whoer.net và nhận thấy không có rò rỉ DNS nào.

Đây là những công cụ bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ mà bạn có được trong Avast One. Các công cụ tương tự có thể được tìm thấy trên phiên bản Android và iOS, bao gồm tính năng miễn phí. Mặc dù sử dụng không cần tài khoản hay đăng nhập Avast nhưng bạn phải thực hiện khi cần lưu cài đặt và tùy chọn trên phần mềm.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn : trainghiemso.vn

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là phanmemmaytinh.net hoặc baominh.tech hoặc sbz.




Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *