Bản cập nhật KB5011543 mang tính năng Tìm kiếm nổi bật cho Windows 10

133 0

Bản cập nhật KB5011543 mang tính năng Tìm kiếm nổi bật cho Windows 10

Bản cập nhật KB5011543 dành cho Windows 10 sẽ ra mắt người dùng dưới dạng Bản cập nhật xem trước tích lũy. Nó mang đến một tính năng mới được gọi là Tìm kiếm nổi bật .

Bạn có thể biết về điều này nếu bạn đọc bài viết của tôi về Windows 11 Build 22572 , được phát hành cho Người dùng nội bộ. Tóm lại, Tìm kiếm nổi bật là cách của Microsoft để hiển thị các tìm kiếm thịnh hành, ngày lễ, ngày kỷ niệm, những ngày quan trọng trong khu vực của bạn, v.v., ngay bên trong cửa sổ của ứng dụng Tìm kiếm.

Người dùng doanh nghiệp sẽ có trải nghiệm hơi khác , vì Mục nổi bật tìm kiếm sẽ hiển thị địa chỉ liên hệ, tệp và cập nhật từ tổ chức của họ, thay vì tìm nạp kết quả từ web.

Bản cập nhật KB5011543 dành cho Windows 10 thêm Mục nổi bật Tìm kiếm vào Menu Bắt đầu

Điều bất ngờ thực sự là Microsoft cho biết điều này sẽ không dành riêng cho Windows 11 và nó sẽ mang Tính năng nổi bật của Tìm kiếm lên Windows 10. Và bây giờ nó đã thực hiện chính xác điều đó, Bản cập nhật KB5011543, thậm chí trước khi kênh ổn định của Windows 11 nhận được. nó.

Nhấp vào thanh Tìm kiếm trên thanh tác vụ và bạn sẽ thấy giao diện mới với Mục nổi bật tìm kiếm. Bạn có thể nhấp vào một kết quả để mở kết quả tương ứng trong trình duyệt web của bạn.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn cài đặt Windows Update mới nhưng không tìm thấy tính năng mới hoạt động trên hệ thống của bạn. Thông báo đề cập rằng nó đang được triển khai dần dần cho người dùng theo từng giai đoạn trong những tuần tới và có thể mất vài tháng để nó có sẵn cho tất cả người dùng.

Mặc dù một số người có thể thấy Mục nổi bật tìm kiếm hữu ích, nhưng có thể những người dùng không quan tâm đến kết quả web ngay từ đầu sẽ khó chịu hơn bởi tính năng này. 

Có một cách khác để tắt Mục nổi bật tìm kiếm bằng cách sử dụng chính sách mới có sẵn trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm của Windows 10. Chạy công cụ Gpedit.msc và điều hướng đến Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Thành phần Windows> Tìm kiếm. Trên ngăn bên phải, chọn Cho phép đánh dấu tìm kiếm và đặt giá trị của nó thành tắt.

 

 

Rate this post

Related Post

Để lại bình luận