Cách bật chế độ Picture-in-Picture (PiP) cho Video trên Windows 11

37 0

Cách bật chế độ Picture-in-Picture (PiP) cho Video trên Windows 11

Phát video trong cửa sổ lớp phủ trên bất kỳ màn hình nào trên PC chạy Windows 11 của bạn với chế độ Hình trong Hình (PiP).

Chế độ Picture-in-Picture (PiP) có thể được tìm thấy trong bất kỳ phương tiện hoặc trình phát video gốc Windows 11 nào giống như ‘Phim & TV’. Nhưng hãy lưu ý rằng, nó hoạt động với các video được lưu trữ trên ổ cứng của bạn. Nếu bạn muốn phát video trên internet ở chế độ PiP, hãy sử dụng trình duyệt có hỗ trợ PiP.

Trước tiên, hãy đến nơi lưu video, trong trường hợp này là màn hình nền. Nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ của video, sau đó chọn ‘Open with‘ và sau đó chọn ‘Phim và TV‘.

Sau khi cửa sổ trình phát video mở ra, hãy nhấp vào nút ‘Play in mini view‘ nằm ở phía dưới cùng bên phải của màn hình.

Bây giờ video sẽ chuyển thành một cửa sổ nhỏ và nằm trên màn hình nền.

Như bạn có thể thấy, bạn thậm chí có thể mở các ứng dụng khác và video sẽ không bị chuyển xuống nền và sẽ ở trong một cửa sổ nổi trên đầu ứng dụng.

Sử dụng Chế độ PiP để phát video trong trình duyệt Chrome hoặc Edge

Hầu hết các trình duyệt cũng hỗ trợ chế độ PiP nhưng hầu hết thời gian nó bị giới hạn trong một tab hoặc trang web. Để nhận được hỗ trợ đầy đủ của PiP, cách tốt nhất là sử dụng một tiện ích mở rộng. Floating Player – Chế độ Hình trong Hình là một phần mở rộng nhỏ và đơn giản. Tiện ích mở rộng này cho phép bạn đặt bất kỳ video nào từ bất kỳ trang web nào vào bên trong cửa sổ PiP sẽ hoạt động không chỉ khi bạn chuyển đổi các tab mà ngay cả khi bạn thu nhỏ trình duyệt và chuyển sang một ứng dụng khác.

Đầu tiên, bạn phải thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt của mình. Mở trình duyệt của bạn và truy cập chrome.google.com/webstore trong một tab mới.

Khi trang Cửa hàng Chrome trực tuyến mở ra, hãy nhập ‘Picture in picture‘ bên trong thanh tìm kiếm và nhấn enter.

Tìm và chọn tiện ích mở rộng ‘Floating Player – Picture-in-Picture Mode’ từ kết quả tìm kiếm.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Thêm vào * trình duyệt của bạn *’, và tiện ích mở rộng sẽ được tải xuống và thêm vào trình duyệt của bạn.

Bạn có thể thấy biểu tượng tiện ích mở rộng xuất hiện bên cạnh thanh tìm kiếm.

Bây giờ, hãy bắt đầu phát video từ bất kỳ trang web nào bạn thích và sau đó nhấp vào biểu tượng tương tự để đưa video vào chế độ Hình trong Hình.

Video sẽ chuyển sang cửa sổ trình phát mini và bây giờ bạn có thể chuyển đổi các tab hoặc thậm chí chuyển sang các ứng dụng khác, giữ video trong một cửa sổ nổi.

Chúc các bạn thành công !


 

 

Rate this post

Related Post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *