Cách thiết lập ứng dụng WSATools để cài đặt tệp APK trên Windows 11

261 0

Cách thiết lập ứng dụng WSATools để cài đặt tệp APK trên Windows 11

Dễ dàng cài đặt các tệp APK Android chỉ bằng một cú nhấp chuột trên PC chạy Windows 11 của bạn với ứng dụng WSATools.

Bắt đầu từ Windows 11, Microsoft đã bật hỗ trợ ứng dụng Android trên các thiết bị Windows thông qua Amazon Appstore. Mặc dù động thái này chắc chắn là theo chiều hướng tốt, Amazon Appstore vẫn còn rất hạn chế các ứng dụng.

Nếu bạn không ngại tìm hiểu sâu hơn một chút về những thứ ngớ ngẩn thì cũng có một cách bạn có thể cài đặt Google Play Store trên máy tính Windows 11 của mình . Tuy nhiên, quá trình này hơi phức tạp và có thể không phù hợp với một số người dùng.

Rất may, ứng dụng ‘WSATools‘ có mặt trên Microsoft Store thực sự giúp bạn cài đặt (tải) các tệp APK ứng dụng Android chỉ bằng một cú nhấp chuột nếu bạn không phải sử dụng các công cụ dòng lệnh.

Tải xuống và cài đặt Ứng dụng WSATools từ Microsoft Store

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt Ứng dụng WSATools từ Microsoft Store để có thể bắt đầu cài đặt các tệp APK ứng dụng Android bằng một cú nhấp chuột trên thiết bị Windows 11 của mình.

Để làm như vậy, hãy chuyển đến Start Menu và nhấp vào ô Microsoft Store.

Tiếp theo, từ cửa sổ Microsoft Store, nhấp vào thanh tìm kiếm và nhập WSAToolsvà nhấn Entertrên bàn phím của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết WSATools Microsoft Store để mở trực tiếp trang của ứng dụng trong cửa hàng.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Get‘ ở phần bên trái của màn hình. Ứng dụng bây giờ sẽ tải xuống và cài đặt trên hệ thống của bạn.

Thiết lập Android SDK Platform Tools và Environment Variable

Mặc dù ứng dụng giúp bạn tải bất kỳ .apktệp nào trên máy tính Windows 11 của mình, nhưng bạn vẫn cần thiết lập Android SDK platform toolenvironment variable trên máy tính của mình để cho phép WSATools thực hiện công việc của mình.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web developer.android.com/studio/platform-tools chính thức của Android Studio bằng trình duyệt ưa thích của bạn. Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Download SDK Platform Tools for Windows‘ có trong phần ‘Downloads‘. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ lớp phủ trên màn hình của bạn.

Tiếp theo, cuộn xuống và nhấp vào hộp kiểm trước nhãn ‘I have read and agree with the above terms and conditions‘, sau đó nhấp vào nút ‘Download Android SDK Platform-Tools for Windows‘ ở phía dưới bên phải của cửa sổ .

Khi công cụ đã được tải xuống, hãy nhấp chuột phải vào tệp zip và chọn tùy chọn ‘Extract All‘ để giải nén thư mục.

Sau khi thư mục đã được giải nén, nhấp chuột phải vào thư mục và chọn tùy chọn ‘Copy‘. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím tắt CtrlC trên bàn phím của mình.

Bây giờ, hãy truy cập ổ đĩa cài đặt Windows của bạn và dán thư mục bằng cách nhấn phím tắt CtrlV trên bàn phím của bạn.

Sau khi thư mục được sao chép, hãy truy cập ứng dụng ‘Settings’ từ Menu Start  của thiết bị Windows của bạn.

Tiếp theo, đảm bảo rằng tab ‘System’ được chọn từ thanh bên trái.

Sau đó, cuộn xuống để tìm và nhấp vào ô ‘About‘ ở bên phải cửa sổ.

Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Advanced system settings‘ từ tab ‘Related links‘. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình của bạn.

Từ cửa sổ ‘System Properties‘, nhấp vào tùy chọn ‘Environment Variables‘ nằm ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ. Thao tác này sẽ lại mở ra một cửa sổ riêng trên màn hình của bạn.

Bây giờ, từ cửa sổ ‘Environment Variables‘, tìm phần ‘System variables‘ và nhấp để chọn biến ‘Path‘. Sau đó, nhấp vào nút ‘Edit‘ có trong phần này.

Sau đó, từ cửa sổ đã mở, nhấp vào nút ‘New‘ để tạo mục nhập mới rồi nhấp vào nút ‘Browse‘ và chọn thư mục ‘Android SDK Platform tools’ mà bạn vừa sao chép trong ổ đĩa cài đặt Windows.

Khi bạn đã thêm thư mục, bạn sẽ có thể thấy nó trong danh sách. Bây giờ, nhấp vào nút ‘OK’ để xác nhận và đóng cửa sổ.

Sau đó, nhấn lại nút ‘OK‘ trên cửa sổ ‘Environment Variables‘ để lưu thay đổi bạn đã thực hiện.

Environment variable hiện đã được đặt trên thiết bị Windows của bạn.

Bật Chế độ nhà phát triển trong Windows Subsystem for Android

Khi bạn đã tải xuống SDK Platform Toolsenvironment variable trên máy tính của mình. Đã đến lúc bạn bật ‘Developer Mode‘ trong ứng dụng ‘Windows Subsystem for Android‘. Trong trường hợp bạn chưa cài đặt hệ thống con, hãy đọc bài viết dành riêng của chúng tôi về cách cài đặt Hệ thống con Windows dành cho Android trên Windows 11 .

Để bật Developer Mode, hãy đi tới Menu Start và nhấp vào nút ‘All apps‘ ở trên cùng bên phải.

Tiếp theo, cuộn xuống và tìm ‘Windows Subsystem for Android‘ và nhấp vào nó để khởi chạy ứng dụng.

Từ cửa sổ WSA, tìm tùy chọn ‘Developer mode‘ và chuyển công tắc sau sang vị trí ‘On‘.

Bây giờ, trong phần ‘System resources‘, hãy chọn tùy chọn ‘Continous‘ bằng cách nhấp vào nút radio trước tùy chọn để cho Hệ thống con chạy trong nền.

Cài đặt tệp APK Android chỉ bằng một cú nhấp chuột

Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng WSAToolsthiết lập SDK platform and Environment variables  trên máy tính của mình, giờ đây bạn có thể cài đặt bất kỳ APK ứng dụng Android nào trên máy tính Windows của mình chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng WSATools để duyệt các tệp APK hoặc chỉ cần mở File Explorer trên PC của mình và nhấp đúp vào bất kỳ tệp APK nào để có cửa sổ trình cài đặt thông qua ứng dụng WSATools.

Bạn sẽ nhận được WSATools APK Installer với tệp APK đã được tải và sẵn sàng cài đặt trên máy tính của bạn. Nhấp vào ‘Install‘ để cài đặt ứng dụng.

Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, cửa sổ WSATools sẽ thông báo cho bạn điều tương tự. Để cài đặt một ứng dụng khác, hãy nhấp vào ‘Install another app‘, nếu không, hãy nhấp vào nút ‘Close‘ để thoát khỏi cửa sổ.

Để xác minh rằng ứng dụng đã được cài đặt thành công, hãy mở menu Start trên thiết bị Windows 11 của bạn và nhấp vào nút ‘All apps‘.

Tiếp theo, cuộn để tìm ứng dụng đã cài đặt của bạn từ danh sách được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và nhấp vào nó để khởi chạy ứng dụng.

Bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng Android mới được cài đặt từ Windows Search.

Chúc các bạn thành công !


Bài viết tương tự

Cài nhanh file APK Android trên Windows 11 bằng Double-click


Nguồn: allthings.how=================================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại."

"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ...

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.

Rate this post

Related Post

Để lại bình luận