Hướng dẫn khắc phục mã lỗi 0xc000000f trên Windows 11

132 0

Hướng dẫn khắc phục mã lỗi 0xc000000f trên Windows 11

  • Mã lỗi Windows 0xc000000f thường liên quan đến các tệp bị hỏng, ổ cứng bị hỏng hoặc nhiễm phần mềm độc hại / virus.
  • Nếu bạn đã sử dụng cùng một cáp dữ liệu trong vài năm, có thể cáp đã xuống cấp dẫn đến lỗi xảy ra.
  • Một giải pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng là chạy công cụ CHKDSK.

Mã lỗi “Error code 0xc000000f a required device isn’t connected or can’t be accessed”  thông điệp thường được gây ra bởi một tập tin bị hỏng, một ổ cứng bị hư hỏng, hoặc nhiễm malware hay virus, trong số những thứ khác.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi 0xc00000f?

Có thể Your PC needs to be fixed 0xc000000f là do sự cố với Windows Boot Manager trên máy của bạn.

Điều này sẽ làm cho hệ điều hành của bạn không thể đọc dữ liệu cấu hình khởi động và sẽ nhắc bạn thực hiện quy trình khôi phục hệ thống. Hơn nữa, có ba giải thích quan trọng cho mã lỗi này, như sau:

➡ Dữ liệu cấu hình khởi động (BCD) bị thiếu hoặc bị hỏng – Theo thông báo trên màn hình mã lỗi, nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất là BCD bị thiếu hoặc bị hỏng. Vi rút trong khu vực khởi động, lỗi nguồn, vấn đề ghi đĩa đều là những nguyên nhân có thể xảy ra.
➡ Các tệp hệ thống bị hỏng – Nếu máy tính của bạn tắt đột ngột do mất điện khi đang trong quá trình nâng cấp Windows hoặc ghi thông tin quan trọng vào khu vực khởi động, các tệp hệ thống có thể bị hỏng, dẫn đến lỗi xảy ra.
➡ Cáp dữ liệu bị lỗi– Nếu bạn đã sử dụng cùng một cáp dữ liệu trong vài năm, có thể nó đã bị xuống cấp. Khi đó, cáp bị hỏng có thể tạo ra lỗi đọc và ghi, có thể cản trở quá trình tải hệ điều hành.

Không có giải pháp duy nhất cho mã lỗi 0xc000000f. Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các cách tiếp cận khác nhau có thể có. Cách nào hiệu quả nhất được xác định bởi nguồn chính xác của sự cố trên máy của bạn. Vì vậy, hãy thử từng cái một cho đến khi sự cố được giải quyết.

Làm cách nào để sửa mã lỗi 0xc000000f trong Windows 11?

1. Kiểm tra cáp bị lỗi

Trong trường hợp PC của bạn đang bật, hãy tắt hoàn toàn và rút phích cắm khỏi tất cả các nguồn điện. Sau đó, hãy xem hệ thống dây điện bằng cách mở nó ra. Kiểm tra xem tất cả các dây cáp đã được bảo đảm an toàn chưa và nếu có dây cáp nào có dấu hiệu hao mòn, hãy thay thế các dây dẫn đó.

Bất cứ khi nào có thể, hãy tránh sử dụng hóa chất tẩy rửa hoặc chất lỏng khác để làm sạch hệ thống dây điện hoặc các thành phần bên trong khác của máy tính. Thay vào đó, nên sử dụng khăn khô.

Không thể truy cập một số thiết bị Windows. Các bề mặt đã được mở có thể bị thu hồi bảo hành. Khi nói đến máy tính để bàn, chúng thường được kiểm tra kỹ lưỡng, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng và giấy tờ bảo hành trước đó.

2. Khởi chạy Startup Repair

Nhấn Windows I để mở ứng dụng Settings và điều hướng đến System trong bảng điều khiển bên trái, tiếp theo là Recovery từ phía bên phải.

Bây giờ hãy nhấp vào nút  Restart Now  bên cạnh Advanced Startup .

Bây giờ PC của bạn sẽ khởi động vào màn hình Windows Recovery . Chọn  Troubleshoot  từ đó

Sau đó nhấp vào Advanced Options, sau đó nhấp vào Startup Repair .

Hệ thống của bạn sẽ xử lý các giai đoạn còn lại và sẽ tự động giải quyết mã lỗi 0xc000000f.

3. Sử dụng tiện ích CHKDSK

Nhấn  Windows +  S để mở chức năng search, nhập  cmd và nhấp chuột phải vào kết quả phù hợp nhất để chạy nó với run as administrator.

Sau khi  Command Prompt  khởi chạy, hãy nhập lệnh sau và nhấn  Enter:

chkdsk C: /f /r /x

Một giải pháp thay thế khác là sử dụng Check Disk để tìm kiếm các tệp bị hỏng. Bởi vì nó là một quá trình quét kỹ lưỡng hơn, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Sau khi quá trình kết thúc, hãy khởi động lại máy tính của bạn để hoàn thiện nó.

4. Sửa chữa BCD thông qua Command Prompt

Nhấn Windows + I để mở ứng dụng Settings và điều hướng đến System trong bảng điều khiển bên trái, tiếp theo là Recovery từ phía bên phải.

Bây giờ hãy nhấp vào nút  Restart Now  bên cạnh Advanced Startup .

Bây giờ PC của bạn sẽ khởi động vào màn hình Windows Recovery . Chọn  Troubleshoot từ đó.

Sau đó nhấp vào Advanced Options , tiếp theo là Command Prompt .

Khi bạn đang ở bên trong dấu nhắc, hãy nhập hoặc dán lệnh sau và nhấn Enter. Nếu chương trình tìm thấy cài đặt Windows và yêu cầu Add installation to the boot list , nhấn Y trên bàn phím của bạn:

bootrec /rebuildbcd

BCD làm gì?

Trên các máy tính dựa trên BIOS và EFI, kho dữ liệu Cấu hình Khởi động  (Boot Configuration Data) chứa các cài đặt khởi động cho Windows được sử dụng trong quá trình khởi động.

BCD là giao diện tùy chọn khởi động chung độc lập với firmware được sử dụng bởi tất cả các máy tính chạy Windows 11, Windows 10, Windows Server 2012, Windows 7 và Windows Server 2008.

Vì lý do này, nó an toàn hơn các cấu hình lưu trữ tùy chọn khởi động trước vì nó cho phép quản trị viên cấp đặc quyền để quản lý các tùy chọn khởi động trong khi vẫn cho phép khóa an toàn cửa hàng BCD.

Nó có thể truy cập mọi lúc trong thời gian chạy và trong tất cả các bước của quá trình thiết lập. Nếu bạn muốn đặt thủ tục khởi động để tiếp tục sau khi ngủ đông, bạn thậm chí có thể gọi nó trong khi thay đổi trạng thái nguồn.

Cửa hàng BCD có thể được quản lý từ xa và nó cũng có thể được quản lý nếu hệ thống khởi động từ một phương tiện khác với phương tiện mà cửa hàng đang đặt. Nó đặc biệt hữu ích cho các mục đích gỡ lỗi và khắc phục sự cố khi một cửa hàng BCD cần được khôi phục trong khi chạy Startup Repair từ đĩa DVD.

Để xác định chính xác các ứng dụng liên quan đến khởi động, cửa hàng BCD, có thiết kế đối tượng và phần tử điển hình, sử dụng các GUID và tên như Mặc định để xác định chúng.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt khởi động trong Windows bằng cách tương tác với giao diện Windows Management Instrument (WMI) để có các tùy chọn khởi động. Giao diện BCD WMI này là phương tiện hiệu quả nhất để thay đổi cài đặt khởi động.

 

Chúc các bạn thành công !

 

 

 =================================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại."

"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ...

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.

Rate this post

Related Post

Để lại bình luận