PhotoDemon 9.0 – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở đa năng

19 0

PhotoDemon 9.0 – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở đa năng

Các nhà phát triển của trình chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở PhotoDemon đã phát hành PhotoDemon 9.0 sau hai năm phát triển. Bản phát hành mới có các cải tiến về giao diện người dùng, hỗ trợ các định dạng hình ảnh mới, giảm mức sử dụng tài nguyên, hỗ trợ tích hợp cho các plugin Adobe Photoshop và hơn thế nữa.

Người dùng đã cài đặt PhotoDemon trên thiết bị của họ có thể nhận được bản cập nhật tự động, tùy thuộc vào tùy chọn của họ trong Tools > Options > Updates. Select Help > Check for Updates để chạy kiểm tra cập nhật thủ công và cài đặt bản cập nhật trên thiết bị.

PhotoDemon là một ứng dụng di động được cung cấp dưới dạng kho lưu trữ ZIP. Bạn có thể chạy trình chỉnh sửa ảnh sau khi giải nén tệp nén ZIP vào hệ thống. Lưu ý rằng Windows có thể đưa ra cảnh báo SmartScreen do tính năng mới của phiên bản mới. VirusTotal trả về hai lần truy cập bởi các công cụ chống vi-rút ít được biết đến hơn, chúng (có khả năng là) dương tính giả.

Một trong những cải tiến chính của PhotoDemon mới là nó sử dụng ít tài nguyên hơn so với phiên bản cũ. Ví dụ: khi khởi động nguội, nó sử dụng bộ nhớ ít hơn 12% so với phiên bản trước.

Người dùng nâng cấp từ phiên bản PhotoDemon cũ hơn lên phiên bản 9 có thể nhận thấy giao diện được sửa đổi ngay lập tức. Các công cụ đã được di chuyển và các cài đặt phổ biến xuất hiện trực tiếp trên thanh công cụ, phần còn lại xuất hiện dưới dạng bảng điều khiển. Theo nhà phát triển, giao diện người dùng mới chiếm “ít hơn một nửa không gian theo chiều dọc của thiết kế cũ” mà không phải hy sinh chức năng.

Giao diện người dùng vẫn được thiết kế để hoạt động với các độ phân giải màn hình khác nhau, bao gồm các độ phân giải cổ điển như 1024×768. Thiết kế lại cung cấp nhiều không gian hơn cho ảnh được mở trong trình chỉnh sửa.

Các công cụ lựa chọn trình chỉnh sửa ảnh đã hoạt động tốt trong các phiên bản trước. Bản phát hành mới giới thiệu hỗ trợ cho nhiều lựa chọn. Các lựa chọn có thể được kết hợp bằng cách sử dụng Thêm, Trừ và Giao nhau, và lựa chọn cuối cùng vẫn có thể chỉnh sửa ngay cả khi nhiều lựa chọn đang hoạt động.

Một tính năng mới khác là công cụ lấp đầy nhận biết nội dung, còn được gọi là loại bỏ đối tượng thông minh hoặc inpainting. Người dùng có thể chọn Edit > Content-aware hoặc Select > Heal selected area, để sử dụng nó. Công cụ hoạt động tự động nhưng bao gồm các tùy chọn và tùy chọn tinh chỉnh để tùy chỉnh hoạt động.

Công cụ này không yêu cầu kết nối Internet hoặc trí tuệ nhân tạo. Trên thực tế, chạy công cụ nhiều lần có thể tạo ra kết quả tốt hơn vì điều đó.

PhotoDemon 9.0 hỗ trợ thêm các định dạng ảnh mới. Bản phát hành mới có hỗ trợ nhập và xuất cho hình ảnh PSP, AVIF và hình ảnh WebP động. Hỗ trợ AVIF khả dụng, nhưng các ứng dụng bộ mã hóa và giải mã bắt buộc không được cung cấp cùng với chương trình do kích thước của chúng. Lần đầu tiên người dùng tải hoặc lưu tệp AVIF, dữ liệu bắt buộc sẽ được tải xuống. Hỗ trợ nhập hiện có sẵn cho hình ảnh XCF (GIMP), SVG và SVGZ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, PhotoDemon 9.0 hỗ trợ JPEG không mất dữ liệu (JPEG-LS), kho lưu trữ truyện tranh (CBZ), hình ảnh Symbian (MBM và AIF) và hình ảnh “khá ổn” (QOI) không mất dữ liệu.

Bản phát hành mới nhất bao gồm một trình tối ưu hóa GIF tự động được tối ưu hóa, mà nhà phát triển gọi là tốt nhất trong lớp. Các định dạng hình ảnh dựa trên bảng màu được hưởng lợi từ bộ định lượng màu mạng thần kinh mới.

Các cải tiến khác trong PhotoDemon 9.0:

  • Image Resizer hỗ trợ 12 chế độ lấy mẫu lại nâng cao với các bản xem trước tương tác trực tiếp.
  • Hỗ trợ tích hợp cho các plugin Adobe Photoshop (8bf).
  • Hỗ trợ đầy đủ cho 3D LUT (Bảng tra cứu ba chiều).
  • Hiệu ứng mới: Bump Map, Droste, Truchet Tiles, Animation menu và Gradient Flow.
  • Các công cụ Kính màu và Pha lê được cải tiến.
  • Công cụ Dehaze mới để khôi phục ảnh “bị mờ do sương mù hoặc sương mù”.
  • Cải tiến hiệu suất công cụ Curves và giao diện người dùng mới.
  • Công cụ Photo Filter đã được thiết kế lại để “phù hợp hơn với việc triển khai Photoshop”.

Danh sách đầy đủ các thay đổi, với rất nhiều ví dụ, có sẵn trên trang web PhotoDemon chính thức .

PhotoDemon 9.0 là một bản cập nhật lớn cho trình chỉnh sửa ảnh. Nó bổ sung hỗ trợ cho các định dạng mới, cải thiện giao diện người dùng và giảm mức sử dụng tài nguyên của chương trình.

Download PhotoDemon 9.0 Stable

PhotoDemon là miễn phí 100%. Bạn có thể sử dụng và phân phối nó theo cách bạn muốn, nhưng giống như hầu hết các phần mềm miễn phí, nó hoàn toàn “tự chịu rủi ro khi sử dụng”.

Download PhotoDemon 9.0 Nightly

Nightly một bản dựng mới được tạo tự động từ mã nguồn PhotoDemon mới nhất. Điều này cung cấp quyền truy cập sớm vào các tính năng mới, nhưng vì các bản dựng này đang được phát triển tích cực, nên có nhiều khả năng xảy ra lỗi hơn.

Rate this post

Related Post

Để lại bình luận