Windows 11 ảnh hưởng đến hiệu suất NVMe SSD đã phát hành bản cập

34 0

Windows 11 ảnh hưởng đến hiệu suất NVMe SSD đã phát hành bản cập

Microsoft thừa nhận lỗi Windows 11 ảnh hưởng đến hiệu suất NVMe SSD, đã phát hành bản cập nhật tùy chọn để sửa chữa. Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng một số người dùng nhận thấy rằng hiệu suất của ổ cứng thể rắn Windows 11 đã giảm. So với Windows 10, họ nhận thấy tốc độ đọc và ghi của ổ cứng đã giảm đáng kể.

Sau khi thử nghiệm, nhiều người dùng nhận thấy rằng NVMe bị ảnh hưởng rõ ràng hơn. Điều đáng chú ý là người dùng đã phát hiện ra vấn đề này trước khi Windows 11 được phát hành.

Thật không may, những phản hồi từ người dùng tại thời điểm đó không thu hút được sự chú ý của Microsoft. Phải đến thời điểm này, có thêm nhiều phản hồi từ cư dân mạng, nó mới thu hút sự chú ý của các kỹ sư hệ thống tập tin của Microsoft.

Sau khi điều tra, Microsoft xác nhận rằng do một số lỗi, tất cả các ổ cứng trên Windows 11 đều bị suy giảm hiệu suất, bao gồm nhưng không giới hạn ở ổ cứng thể rắn NVMe.

Sau khi điều tra, Microsoft phát hiện ra rằng Windows 11 sẽ thực hiện một số thao tác không cần thiết mỗi khi thực hiện thao tác ghi, điều này gây ra các vấn đề về hiệu suất trong đĩa cứng và các thiết bị khác.

Và không chỉ ổ cứng thể rắn NVMe mà người dùng nhận thấy bị ảnh hưởng, chẳng hạn như ổ cứng thể rắn SATA và ổ cứng cơ học SATA cũng bị giảm hiệu suất.

Tuy nhiên, các vấn đề về hiệu suất chỉ xảy ra khi bật nhật ký NTFS USN và nhật ký NTFS USN luôn được bật trên đĩa hệ thống, ổ C, theo mặc định.

Microsoft đã khắc phục sự cố này trong bản cập nhật tùy chọn được phát hành trước đó KB5007262 và nếu quá trình kiểm tra không có vấn đề gì, bản cập nhật phiên bản ổn định sẽ được phát hành sau.

Microsoft viết:

Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến hiệu suất của tất cả các đĩa (NVMe, SSD, hardisk) trên Windows 11 bằng cách thực hiện các tác vụ không cần thiết mỗi khi hoạt động ghi xảy ra. Sự cố này chỉ xảy ra khi tạp chí NTFS USN được bật. Lưu ý, tạp chí USN luôn được bật trên đĩa C:.

 

Bản cập nhật KB5007262 cho Windows 11 với build 22000.348 được phát hành

Rate this post

Related Post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *